Hacinco Hotel - “Mọi nỗ lực đều hướng tới khách hàng”
25Jan

Những kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới

Đặt nhà hàng tiệc cưới là khâu chuẩn bị rất quan trọng giúp giải quyết cho các cặp đôi những băn khoăn khi chọn nhà hàng tiệc cưới vì không biết chất lượng dịch vụ ra sao 

Lên danh sách khách mời kỹ lưỡng

Đám cưới là một ngày trọng đại nhất và chỉ diễn ra một lần trong đời nên bạn  muốn mời tất cả những người quen biết tới dự ngày vui đó.Tuy nhiên khi bạn mời nhiều khách ,chắc chắn trong số đó sẽ có những người bạn mà bạn không thân họ sẽ không đi .Lúc đó số lượng cỗ bạn đặt sẽ bị thừa ,gây ra khoản chi phí tốn kèm không nhỏ  .

 
Trang trí bàn tiệc cưới 

Vì vậy, để có thể chủ động trong việc đặt mâm cỗ cũng như quản lý được số lượng mâm, bạn nên chọn ra những vị khách mời thật sự thân thiết và chắc chắn sẽ đến chung vui cùng đám cưới của mình.
 
Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hãy xem xét những nhà hàng tiệc cưới có địa điểm thuận tiện cho khách khứa của hai bên gia đình .Địa điểm đó phải thỏa mãn hai điểm sau :

Không nên quá xa hai bên gia đình 

Không quá khó tìm ,nên ưu tiên những tuyến đường lớn và nên in thiệp mời bản đồ chỉ đường cho khách 
 
Ngoài ra, bạn cần xem gần đó có khách sạn nào đó để đảm bảo chỗ ngỉ ngơi cho khách ở xa hay không.
 
Sự riêng tư

Một nhà hàng có thể tổ chức tiệc cưới ,nhiều sự kiện cùng một lúc .Nếu có một sự kiện khác diễn ra bên cạnh ,thì những tiếng ồn có thể ảnh hưởng xấu đến khách mời .
 
 
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo 

 Hãy thỏa thuận với nhà hàng và lựa chọn một ngày mà không có các sự kiện khác diễn ra. Ngoài ra, nếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một tiệc cưới khác thì hãy đảm bảo nhà hàng có sự chỉ dẫn chính xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc.
 
Thực đơn và giá thành


 Bạn nên ước tính trước chi phí cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu ?Thực đơn gồm những món gì ?để tiết kiệm được chi phí cho mình .
 Nên tính toán cụ thể so sánh giá giữa các nhà hàng này lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền .

Đặt cỗ ít hơn số lượng khách mời


Kể cả khi bạn tính số lượng khách một cách kĩ lưỡng ,vẫn không thể tránh khỏi tình trạng khách mời không thể đến được vì bận việc cá nhân hoặc lí do thời tiết 

 
Thực đơn tiệc cưới đa dạng các món 

 Do đó, bạn có thể đặt giảm đi khoảng 2-3 mâm cỗ so với lượng khách mời trên danh sách. Thông thường các khách sạn, nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều chuẩn bị sẵn sàng từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số đã đặt, nên nếu tất cả các khách mời đều đến đám cưới, bạn sẽ không lo thiếu đồ ăn vì có thể đặt nhà hàng chuẩn bị thêm ngay lập tức.
 
Bàn bạc với gia đình hai bên

Trước khi đưa ra quyết định ,chú rể bàn bạc thật kĩ với gia đình hai bên .Hãy thẳng thắn hỏi xem chi phí tiệc cưới sẽ do bố mẹ hai bên hỗ trợ hay phải tự lo.

 Từ đó, bạn mới có thể tính toán số tiền trong khả năng chi trả, lên kế hoạch chi tiêu và lựa chọn phương án thích hợp nhất cho tiệc cưới của mình.

Âm thanh ánh sáng
 
Hãy chú ý đến chất lượng âm thanh ánh sáng trong sảnh cưới của nhà hàng. Đây là những yếu tố rất quan trọng. hẳn là bạn cũng không muốn hôn lễ bị gián đoạn do micro bị hỏng.

 

Chất lượng âm thanh kém sẽ gây sự khó chịu đối với các vị khách mời. đồng thời ánh sáng trong sảnh không đủ mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh cưới mà bạn sẽ chụp. Vì vậy, hãy đến tận nơi, yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh hình ảnh trước khi đặt tiệc.

Phong cách phục vụ 
 
Hãy đến tận nơi để xem xét cung cách phục vụ của nhà hàng chứ không nên chỉ nghe theo những lời nhận xét của bạn bè, những lời quảng cáo trên mạng.

Hãy để ý thái độ tiếp đón khách và tư vấn, giải đáp thắc mắc của nhân viên nhà hàng. Bạn cũng có thể chủ động hỏi họ để nhận biết mức độ nhiệt tình, chuyên  nghiệp của nhà hàng.
 
Nghi thức lễ cưới
   
Sảnh tiệc cưới với màu vàng lộng lẫy 

 Ở một số nhà hàng tiệc cưới nghi thức lễ thường rất dài dòng làm khách khá chán. Bạn có thể yêu cầu làm ngắn lại hoặc bổ sung thêm nghi thức mới lạ phù hợp với sở thích, cá tính hơn.

Trong quá trình thỏa thuận, hãy chắc chắn được là cái nào nhà hàng yêu cầu thêm phí và cái nào không để ghi lại rõ ràng trong hợp đồng.
 
Chi phí phát sinh
 
Tổ chức một buổi tiệc lớn như vậy ắt sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Điều quan trọng là các khoản chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính như thế nào. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tiên liệu trước các trường hợp xảy ra để chủ động tránh các tranh cãi không mong muốn trong ngày vui
 
Ưu đãi 

 
Hoa cưới cô dành cho cô dâu chú rể

 Bên cạnh việc xem xét giá thành, bạn nên cân nhắc để so sánh những ưu đãi mà nhà hàng dành cho bạn với số bàn cưới được đặt như vậy.  Một số nhà hàng sẽ tính thêm các khoản phụ phí hay phí dịch vụ khi bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài vào như là trang trí hay giải trí khác. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý những điểm này để cân đối ngân sách của mình.
 
Bãi giữ xe
 
Các cô dâu chú rể nên chọn lựa những nhà hàng có bãi giữ xe rộng rãi cũng như vị trí không quá xa nơi đãi tiệc. Nếu được, hãy thỏa thuận việc không thu tiền giữ xe của khách, dù số tiền gửi xe không lớn nhưng chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với khách mời.
 
Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định đặt tiệc cưới nhé, chúc các bạn có 1 đám cưới tuyệt vời.