Hacinco Hotel - “Mọi nỗ lực đều hướng tới khách hàng”
12Apr

Tổ chức tiệc cưới tại nhà không thể xem nhẹ điều gì

Mọi thứ trong ngày cưới đều phải được chuẩn bị thật tỉ mỉ. Theo mọi người thì tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho hai bên gia đình. Để đám cưới tại nhà được diễn ra ấm cúng thì cô dâu chú rể cần phải có kế hoạch kỹ càng. Dưới đây là 5 lưu ý khi cô dâu chú rể muốn tổ chức đám cưới tại nhà .

5 Điều tổ chức tiệc cưới tại nhà  không thể xem nhẹ 

Những sự cố có thể xảy ra trong đám cưới, khiến chúng ta không thể lường trước điều gì. Cho dù vậy thì bạn cũng nên có kế hoạch sao cho chu đáo. 

Thứ nhất: Địa điểm tổ chức 

Với các gia đình trên thành phố thì điều này ít xảy ra hơn vì cửa nhà chật chội, không gian hạn hẹp. Vì thế địa điểm tổ chức đám cưới tại nhà thường là nhà văn hóa phường hay sẽ dựng phông bạt ra hẳn ngoài đường. 

Thông thường thì người dân và người đi đường sẽ không phàn nàn về vấn đề này vì suy nghĩ đó là ngày vui, đi chật một chút cũng không sao. Dù mọi người thông cảm nhưng các gia đình cũng không vì thế mà lạm dụng điều này, tổ chức ở nhà văn hóa là lựa chọn khá ổn và an toàn.

 

Ở quê với việc tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ không thành vấn đề bởi tuy nhà chật hẹp nhưng vẫn có khoảng sân trước nhà để dựng rạp.  Căn nhà của cô dâu,chú rể là nơi tiếp khách và tổ chức các nghi lễ vào ngày cưới. Vì tổ chức tiệc cưới  ngoài trời và một lễ cưới thường được tổ chức từ 2 đến 3 ngày vì thế phông bạt là điều không thể xem nhẹ.
 
 Thứ hai: Trang trí trong ngày cưới

 
Thường thì tổ chức tại nhà không được lãng mạn như ở nhà hàng. Thời gian tổ chức lễ cưới đón dâu thường tổ chức vào ban ngày. Không gian trang trí chủ đạo là phông nền in ảnh cô dâu, chú rể .

Phông nền ấn tượng , hình ảnh của cô dâu chú  rể trên backround sẽ  là  điểm nhớ khó quên với khách mời.  Để trang trí cho hôn lễ, cô dâu chú rể đừng quên in phông có tên và ảnh cưới cả hai để treo lên trong rạp. Đây được coi như cách ghi dấu ấn hiệu quả và khách mời sẽ chú ý hơn tới hình ảnh cưới của bạn. Khi chụp ảnh cưới, bạn nên đặt làm phông ngay tại studio chụp ảnh cưới để có được những bức hình cưới in trên phông đẹp nhất.

 

Hoa tươi để bàn cũng được chú trọng khá nhiều và thường thì cô dâu chú rể sẽ nhờ những người bạn người thân trong gia đình chuẩn bị cho họ công việc này. Tổ chức đám cưới dưới quê khi dựng rạp không gian thường tối vì vậy đèn chiếu sáng ở mọi góc cần được để ý kỹ càng.

Thứ 3: Âm thanh ánh sáng 


Hầu hết các đám cưới được tổ chức tại nhà thì không thiếu phần ca hát. Vì thế khi dựng rạp cần để một không gian khoảng trống sân khấu để khách mời có thể giải trí trong khoảng thời gian chờ hôn lễ diễn ra. 

Thứ tư: Tổ chức tiệc 

Đãi tiệc mời khách là một phần không thể thiếu và vấn đề này thường là vấn đề khó khăn nhất. Dự trù số lượng khách mời sẽ đến để phần cỗ vừa đủ tránh lãng phí. Tiệc ở quê thường được những người thân trong gia đình giúp đỡ và phần này thường được bố mẹ toàn quyền quyết định. Nhưng cô dâu chú rể cũng cần xem qua thực đơn để có sự góp ý khi cần thiết.

 

Thứ năm : Xe hoa và xe đưa đón gia đình

Xe hoa được trang trí tỉ mỉ, cẩn  thận có vẻ đẹp hài hòa trang nhã. Theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam nhà trai là bên chuẩn bị xe hoa và xe chở gia đình hai họ khi đưa đón dâu. Thông thường nhà trai và nhà gái mỗi bên sẽ có một xe đưa đón riêng xe thường là xe du lịch khoảng 25 chỗ. Chuẩn bị xe đưa đón là cách nhà trai thể hiện được sự chu đáo với nhà gái.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi hai bạn lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới tại nhà. Chúc hai bạn hạnh phúc  !!!